BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP GIỮ NGÔI VƯƠNG NĂM 2023

Bất động sản công nghiệp

Năm 2023 bất động sản công nghiệp hứa hẹn giữ vị thế NGÔI VƯƠNG bởi vì:

 

Do suy thoái toàn cầu, năm 2023 là năm đầy thách thức của Việt Nam chúng ta nói riêng và thế giới nói chung.

Tuy nhiên, xu hướng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam đang diễn ra sẽ là động lực tăng trưởng. Việt Nam là một trong những quốc gia thu hút các nhà sản xuất lớn như Lego (vốn đầu tư 1 tỉ USD), LG với kế hoạch đầu tư thêm 4 tỉ USD với mục tiêu biến Việt Nam thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh trong tương lai.

SSI cũng cho biết, đầu tư vào các KCN Việt Nam được đánh giá là hấp dẫn do VND mất giá ít hơn so với đồng tiền của các nước trong khu vực như Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Malaysia và các thị trường trọng điểm khác của Châu Á – Thái Bình Dương như Nhật Bản.

Hơn nữa, các chính sách thu hút FDI của Việt Nam cũng khá hấp dẫn khi thu hút các nhà đầu tư bằng cách đưa ra nhiều ưu đãi như miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu hoạt động, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 5 năm tiếp theo và các ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, giá cho thuê đất KCN tại Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước ASEAN, cụ thể thấp hơn 30 – 36% so với Indonesia và Thái Lan.

Giá cả nhân công Việt Nam cũng tương đối thấp, nguồi lao động dồi dào cũng là yếu tố thúc đẩy đầu tư.

 

 

Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo