Thị trường bất động sản sẽ có những bước tiến vượt bậc sau đại dịch Covid 19

 

Bất động sản là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid 19

Tuy nhiên, theo sự đáng giá của các chuyên gia thì bất động sản sẽ có những bước tiến vượt bậc sau đại dịch vì những lý do sau:

1. Bất động sản sẽ đón nhiều khách hàng tiềm năng:

Thị trường bất động sản hiện đang có nguồn cầu lớn hơn cung. Đó không chỉ là nguồn cầu từ khách hàng ở thực, mà còn là nhu cầu đầu tư dài hạn và trung hạn từ các nhà đầu tư tích lũy an toàn. Tuy nhiên, thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn khiến thị trường bất động sản Việt Nam đón thêm một lượng cầu lớn từ khách hàng phía kiều bào.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM khẳng định: “Sau dịch bệnh kết thúc sẽ có làn sóng đầu tư bất động sản mới từ kiều bào khi lượng người về Việt Nam tránh dịch ngày càng tăng. Nguồn lực gần 5 triệu kiều bào cực kỳ to lớn đối với thị trường bất động sản. Chúng ta có thể thấy lượng tiền kiều hối 1 năm kiều bào gửi về nước theo đường chính thức khoảng 15 tỷ USD, con đường không chính thức cũng tương đương con số này”.

2. Bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư từ các nước trên thế giới:

Việt Nam luôn có những chính sách thu hút nhà đầu tư, có nhiều ưu đãi về thuế quan, nguồn lao động dồi dào, chi phí rẻ… Vì vậy là nơi đáng để nhà đầu tư phát triển sự nghiệp kinh doanh

3. Bất động du lịch hứa hẹn đón nhiều du khách từ các nước:

– Thiên nhiên tươi đẹp, thức ăn ngon, con người hiền hòa, công trình hiện đại`giá cả phải chăng thì không thể nào không đến thăm Việt Nam 1 lần…

 

Như vậy, các chuyên gia dự báo ngay khi dịch kết thúc, thị trường bất động sản sẽ phát triển với những bứt phá cực lớn khi cung cầu gặp nhau.

Bất động sản du lịch
Chat Facebook
Gọi tư vấn
Chat Zalo